Chọn áo khoác nam cũng như là khi chọn các loại trang phục nhất, những yếu tố cần được quan tâm nên là hình dáng áo, màu sắc, vật liệu thích hợp & đặc biệt, một chiếc áo khoác nam đẹp phải là một chiếc áo vừa vặn với cơ thể.

Hình dáng của trang phục không chỉ giúp các chàng thêm thời trang mà đông thời mang lại cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi giao tiếp, lam việc. Chọn áo khoác nam cũng không nằm ngoài luật chơi này. Các chàng khi chọn lọc áo khoác cho mình, cần chắc chắn rằng, bạn thực sự cảm nhận nó thích hợp với mình, với tính chất công việc, kể cả khi dạo bộ cùng bạn bè. Nhiều mẫu áo ôm bó cơ thể đều không phù hợp với những bạn quá mập hoặc quá gầy.

Màu sắc có khả năng che giấu nhược điểm rất tốt. Do đó, nếu bạn không có được thân hình lý tưởng, bạn cần quan tâm một chút đến sắc màu khi chọn áo khoác nam. Thường những chàng hơi béo, sẽ thích hợp với những mẫu áo khoác giản đơn, càng ít chi tiết càng tốt và những tone màu chủ đạo là màu tối. Cho dù những chiếc áo tối giản chi tiết và tối màu như: đen, nâu, xám,… thường được khá nhiều chàng trai ưa chuộng nhờ dễ phối đồ, thích hợp nhiều tình cảnh & giúp họ thêm phần mạnh mẽ, nam tính. Tuy vậy, nếu bạn hơi thấp bé & gầy ốm hãy chọn cho mình những chiếc áo khoác với tông màu sáng & ấm nóng để khắc phục những yếu điểm về hình thể.
"
Để chắc chắn rằng, trang phục của chính mình luôn hợp thời trang thì vật liệu cũng rất quan trọng. Trong những ngày mùa hè nóng, bạn chẳng thể mặc những chiếc áo dạ hay áo phao nếu không muốn người khác nghĩ bạn có vấn đề gì đó về thần kinh. Một chiếc áo khoác nam đẹp đó chính là chiếc áo thích hợp với từng tiết trời & hoàn cảnh cụ thể. Các chiếc áo khoác bằng vải mỏng, thoáng mát và thấm hút mồ hôi như cotton sẽ giúp bạn sẽ thấy dễ chịu và thoải mái hơn nhiều. Ngược lại, mùa đông cần giữ ấm nên bạn có thể chọn những chiếc áo may bang chất liệu giữ nhiệt tốt như len, dạ, da, áo phao,… Song song đó, những chiếc áo may bằng chất liệu vải sợi thô, dày như kaki, denim sẽ khắc phục những nhược điểm về hình thể cho những chàng gầy.

Có thể nói, vừa khít với cơ thể mới chính là điều quan trọng nhất khi chọn áo khác nam nói riêng cũng như khi chọn quần áo nhìn tổng quát. Một chiếc áo thật sự là của bạn, nếu khi mặc nó ban thấy đẹp & thoải mái. Để biết chính xác áo có vừa với cơ thể mình không, bạn cần phải mặc thử và để ý kỹ phần cổ, vai. Kích cỡ vừa với bạn sẽ không khiến bạn khó chịu ở 2 phần này. Mặc áo và vận động nhẹ, ngồi xuống ghế sau đó giờ hai tay cao để xem phần vai & nách có thực sự thoải mái. Nếu không muốn những người xung quanh nghĩ bạn đang “mượn tạm” áo của ai đó thì nên thử áo thật chu đáo nhé!